Explore Bangkok with Siamhop from a new perspective With community and culture stories

กรุงเทพฯ 9 วัด

ก้าวมงคลไปกับ 9 วัดในกรุง เพื่อความเป็นสิริมงคลได้ทำบุญไหว้พระถึง 9 วัดในวันเดียว พร้อมสัมผัสถึงความงดงามทางสถาปัตยกรรมไทยอันเปี่ยมไปด้วยเสน่ห์น่าค้นหา พร้อมเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ที่น่าสนใจ

กรุงเทพฯ-นนทบุรี

เที่ยวชิล กินอิ่ม เช็คอินสนุกที่นนทบุรี เป็นอีกหนึ่งจังหวัดที่หลายคนมักแวะเวียนมาเช็คอินชิลไปกับแหล่งท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติที่นาบัวลุงแจ่ม เยี่ยมชมสตูดิโอ สถานที่ถ่ายทำภาพยนตร์ ณ ชมเฌย เพลิดเพลินหาของอร่อยที่ตลาดคลองลัดมะยม ชื่นชมของสะสมในวัยเยาว์ที่พิพิธภัณฑ์สุขสะสม

กรุงเทพฯ-นครนายก

เข้าทุ่ง เที่ยวฟาร์ม ไหว้พระที่นครนายก ของดีนครนายกไม่ได้มีแค่น้ำตก แต่ยังสนุกกับหลากกิจกรรมให้เช็คอินไม่ว่าจะเป็นอุโมงค์ไผ่ธรรมชาติ หรือโพสท่าสวยเก๋ที่สะพานไม้ไผ่กลางทุ่งนา กินอร่อยปลอดภัยและได้ความรู้ที่ฟาร์มเกษตรอินทรีย์ ก่อนไหว้พระขอพรกลับบ้าน

กรุงเทพฯ-ปทุมธานี

ปักหมุดเช็คอินกินเที่ยวที่ปทุมธานี มุ่งหน้าสู่เมืองสามโคกไหว้พระเก่าสมัยกรุงศรีฯ ที่วัดโบสถ์ ก่อนเดินเที่ยวเกาะเกร็ดตลาดชุมชนชาวมอญ โดดเด่นในเรื่องเครื่องปั้นดินเผาดีไซน์สวย รำลึกถึงพระนางเรือล่มที่วัดกู้ ชมเรือนไทยทั้ง 4 ภาคพร้อมเกร็ดความรู้ที่เรือนลดา

กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา

ขอพรพระบุกตลาดร้อยปีที่ฉะเชิงเทรา ขอพรครั้งใดสมหวังทุกคราเมื่อได้มาสักการะหลวงพ่อโสธร ณ วัดโสธรวรารามวรวิหาร และวัดสมานรัตนาราม อีกหนึ่งไฮไลท์ที่ประดิษฐานพระพิฆเนศปางนอนที่สวยที่สุดในประเทศไทย ก่อนแวะฝากท้องที่ตลาดร้อยปีตลาดน้ำโบราณตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 5 ก่อนกลับแวะเยี่ยมชมแหล่งผลิตเครื่องปั้นดินเผาท่ามกลางธรรมชาติที่คุ้มวิมานดิน

กรุงเทพฯ-นครปฐม

ไหว้พระชมวังกินของอร่อยที่นครปฐม ห่างจากกรุงเทพฯ เพียงชั่วโมงกว่าๆ ก็ทำให้สุนทรีย์ฟินครบจบได้ในวันเดียวที่จังหวัดนครปฐม เดินเพลินทั้งพระราชวังเก่าแก่ให้ชื่นชมความงาม อีกวัดวาอารามให้กราบไหว้ขอพร และพิพิธภัณฑ์อันทรงคุณค่าให้ได้เรียนรู้

กรุงเทพฯ-พระนครศรีอยุธยา

อินกับประวัติศาสตร์ในอยุธยา
เมืองแห่งประวัติศาสตร์เปี่ยมเสน่ห์ด้วยโบราณสถาน เต็มไปด้วยเรื่องราวให้บันทึกไว้ในความทรงจำทั้งอดีตพระราชวังบางปะอิน วัดวาอาราม และงานศิลป์แผ่นดิน เพลินเพลินไปกับตลาดอโยธยา ตลาดน้ำย้อนยุคอิ่มอร่อยไปกับอาหารคาว หวาน และสินค้า OTOP ให้เลือกอุดหนุนเป็นของฝากได้ที่ศูนย์ศิละปาชีพเกาะเกิด

BANGKOK TEMPLE HIGHLIGHTS

Discover the temple landmarks of Bangkok with unique history of Wat Trimitr (Golden Buddha), Wat Pho (First School of Thailand) and Wat Ratchanadda (Metal Castle) and Golden Mountain Temple to view the panoramic view of the old city

THE ART DISTRICT & UNSEEN CHINA TOWN

Not far from the River City, walking to Talad Noi, the old China Town community settled since the beginning of early Rattanakosin era, 237 years ago. The roots of multi-cultures, establishing the foundation of heritage in Bangkok along the river banks, can be explored through historical buildings in the area, starting from House No. 1 […]

GRAND PALACE & ROYAL COMPOUND GUIDED TOUR

A Must Visit for visitors who visit Bangkok – The Grand Palace. The tour takes around 3.30 hours. Meeting with our English speaking guide at designated area at least 10 minutes before departure time. Brief history of the Grand Palace and the Emerald Buddha will be shared. Along the return, our guide will walk you […]

กรุงเทพฯ-ฉะเชิงเทรา

กรุงเทพวัดโสธรวรารามวรวิหารตลาดบ้านใหม่ร้อยปีวัดสมานรัตนารามคุ้มวิมานดิน

Read More